Vay tiền nóng và một số thông tin bạn cần biết

Vay tiền nóng và một số thông tin bạn cần biết

Trong cuộc sống hiện nay, có những thời điểm chúng ta sẽ gặp phải những khủng hoảng về mặt tài chính. Trong trường hợp này, khi cần một số tiền gấp trong ngày, rất nhiều người đã tìm đến các dịch vụ vay tiền nóng.

Các dịch vụ cho vay tiền đang được các công ty tài chính đầu tư phát triển rất nhiều. Nhu cầu sử dụng và huy động tiền gấp càng nhiều thì các dịch vụ tương ứng cũng ngày một nhiều hơn. Vậy, vay tiền nóng là gì? Nó có gì khác với các dịch vụ vay tiền khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về dịch vụ vay tiền nóng nhé.

Vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng có thể được xem là một cuộc giao dịch giữa các tổ chức tín dụng cho vay tiền với khách hàng có nhu cầu vay vốn. Sau khi hoàn tất hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được ngay số tiền vay, nhưng sau đó cũng sẽ phải nhanh chóng trả lại cả vốn lẫn lời trong thời hạn ngắn đã thỏa thuận trước với công ty cho vay tiền.

Vay tiền nóng là hình thức vay có thể nhận tiền ngay trong ngày
Vay tiền nóng là hình thức vay có thể nhận tiền ngay trong ngày

Khác với hình thức vay tiền truyền thống, vay tiền nóng cho phép người vay nhận tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản và không cần phải thế chấp tài sản. Công ty cho vay tiền nóng sẽ không giám sát mục đích sử dụng khoản vay của khách hàng. Tuy nhiên, người vay sẽ phải đảm bảo được việc trả nợ đầy đủ và đúng thời hạn. Trong trường hợp không trả theo đúng thỏa thuận, người vay sẽ có thể bị phạt theo điều khoản của công ty cho vay nóng.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu vay tiền nóng, người vay cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về tỷ lệ lãi suất, thời hạn hoàn vốn vay tiền gấp và các chi tiết khác được yêu cầu bởi công ty vay tiền nóng tư nhân mà mình đã lựa chọn.

Điều kiện và thủ tục vay tiền nóng

1. Điều kiện vay tiền nóng

Với từng tổ chức tín dụng khác nhau sẽ có những điều kiện riêng biệt cho khách hàng sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động chung của công ty. Tuy nhiên, các tổ chức này cũng sẽ có một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Khách hàng vay vốn là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Khách hàng vay vốn phải có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Khách hàng vay vốn có đủ khả năng để tự chủ về tài chính, có mức thu nhập đều đặn từ 6 triệu/ tháng trở lên.
 • Khách hàng vay vốn không có nợ xấu nào tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác nhau.

Đây là những điều kiện cơ bản nhất về khách hàng để có thể vay tiền nóng. Khách hàng có nhu cầu vay cần nắm rõ các thông tin và điều kiện trước khi tiến hành vay nóng tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, mỗi tổ chức khác nhau sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau mà người vay có thể tìm hiểu tại tổ chức mình lựa chọn để vay.

2. Thủ tục vay tiền nóng

Khi có nhu cầu vay tiền nóng, khách hàng sẽ phải cung cấp một số giấy tờ quan trọng để nhân viên tín dụng tiến hành các thủ tục làm hồ sơ vay. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân vẫn còn giá trị và thời hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ tạm trú KT3 có dấu mộc xác nhận của địa phương.
 • Giấy chứng nhận đã kết hôn hoặc giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân.
 • Hóa đơn trả tiền điện, nước sử dụng trong gia đình của 3 tháng gần nhất.
 • Chứng minh thu nhập cá nhân qua bảng lương, sao kê lương hoặc phiếu thu chi (đối với các doanh nghiệp).
 Thủ tục vay tiền nóng vô cùng đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng
Thủ tục vay tiền nóng vô cùng đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng

Quy trình vay tiền nóng

Bước 1: Khách hàng khi có nhu cầu vay tiền nóng sẽ tiến hành liên hệ với các tổ chức tín dụng cho vay tiền nóng. Người vay có thể truy cập vào các trang website của tổ chức, sau đó điền thông tin và làm theo các bước chỉ dẫn để hoàn thành hồ sơ.

Bước 2: Khách hàng sẽ cung cấp những thông tin cá nhân, kèm theo đó là gửi các loại giấy tờ cần thiết nếu công ty cho vay tiền nóng yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước đăng ký, hồ sơ sẽ được công ty tài chính tiến hành phê duyệt và gửi kết quả đến khách hàng ngay trong ngày.

Bước 4: Sau khi hồ sơ vay của khách hàng đã được thông qua, tiền vay sẽ nhanh chóng được gửi đến tài khoản ngân hàng của người vay. Thời gian để khách hàng vay tiền nóng phải chờ đợi không vượt quá 24 giờ. Khách hàng có nhu cầu cũng sẽ có thể đăng ký vay nóng tiền mặt bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trong ngày lễ, tết.

Ưu điểm và nhược điểm của vay tiền nóng

1. Ưu điểm của vay nóng

Khi tham gia vay tiền nóng, người vay sẽ chỉ cần đợi trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là đã có thể nhận ngay khoản tiền muốn vay. Với nhiều công ty cho vay tiền nóng trên thị trường hiện nay, thủ tục vay nóng còn được rút ngắn xuống chỉ còn 30 phút.

Số tiền mà khách hàng có thể vay là khá lớn, cụ thể từ 3 đến 100 triệu, tùy thuộc vào hồ sơ vay vốn mà người vay đã cung cấp để công ty đánh giá.

Phần lớn các công ty tài chính đang cung cấp dịch vụ vay tiền nóng hiện nay chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp cho họ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy tờ xe hoặc thẻ sinh viên và sổ hộ khẩu gia đình để ghi nhận lại các  thông tin cơ bản.

Với thủ tục và quy trình xét duyệt hồ sơ đơn giản, hình thức vay tiền nóng rất phù hợp với đại đa số người dân ở nước ta, đặc biệt là các đối tượng như sinh viên và công nhân. Hình thức vay tiền nóng cho đến nay vẫn đang dần phát triển và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người.

2. Nhược điểm của vay nóng

Chính vì những ưu điểm và sự tiện ích vô cùng tuyệt vời mà hình thức vay tiền nóng mang lại nên phần lớn người vay đều không có sự tính toán cẩn thận và phớt lờ đi số lãi suất sẽ phải trả rất cao sau khi tham gia.

Lãi suất của hình thức vay tiền nóng hiện nay có mức dao động trung bình từ 20% đến 25%/ tháng. Một số nơi còn có mức lãi suất lên đến 30%/ tháng, cao hơn rất nhiều lần so với tỷ lệ lãi suất của vay tín chấp hiện nay là khoảng 2%/ tháng và 10%/ năm. Bên cạnh đó, mức lãi suất của vay tiền nóng hiện nay ở nhiều nơi còn vượt quá 150% so với mức lãi suất cơ bản là 9%/ năm do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Một nhược điểm cần nên quan tâm khi tham gia dịch vụ vay tiền nóng này là nếu như người vay không trả nợ đúng hạn thì công ty tài chính cho vay sẽ sử dụng nhiều biện pháp đòi nợ “khắc nghiệt” và “đến nơi đến chốn” với người vay, gây áp lực vô cùng nặng nề về tinh thần cho họ.

 Cần tìm hiểu kỹ về lãi suất và thời hạn vay trước khi quyết định vay tiền nóng
Cần tìm hiểu kỹ về lãi suất và thời hạn vay trước khi quyết định vay tiền nóng

Một số lưu ý khi vay tiền nóng

 • Với các khoản vay tiền trực tuyến, vay không thế chấp, không cần chứng minh thu nhập như thế này sẽ thường hạn chế lượng tiền vay so với các khoản vay thế chấp thông thường tại các ngân hàng.
 • Thời gian hoàn nợ ngắn hay dài sẽ tùy thuộc vào công ty cho vay tiền nóng trong ngày mà bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên, thời hạn vay cũng sẽ thường ngắn hơn các khoản vay thế chấp.
 • Trước khi vay, hãy nhớ phải xem xét thật kỹ về tỷ lệ lãi suất rồi mới nộp hồ sơ vay. Cũng tương tự như thời hạn hoàn nợ, mức lãi suất thấp hay cao sẽ tùy thuộc vào công ty tài chính mà bạn đã lựa chọn.
 • Nhìn chung, vay tiền nóng là hình thức được ưu tiên số một chỉ khi nào bạn cần một số tiền lớn ngay trong ngày hoặc bạn thuộc vào các trường hợp không thể vay vốn ngân hàng theo hình thức vay truyền thống. Cho dù bạn lựa chọn hình thức vay tiền nóng hay các dịch vụ vay tiền khác, điều trước tiên bạn cần chính là hiểu rõ điều kiện tài chính của bản thân và đảm bảo được bạn sẽ có thể trả nợ trong thời hạn đã định.

Vay tiền nóng là hình thức vay nhận tiền ngay trong ngày đang được rất nhiều người lựa chọn. Với những thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những cái nhìn tổng quan hơn về hình thức vay này. Dù có nhiều ưu điểm, song vay tiền nóng cũng mang lại những rủi ro nhất định. Chính vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi tiến hành vay tiền nóng nhé.