Một số thông tin về vay tiền nhanh có thể bạn chưa biết

Một số thông tin về vay tiền nhanh có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều trường hợp bạn cần có một khoản tiền lớn để chi trả các dịch vụ cho sinh hoạt cá nhân hay gia đình. Tuy nhiên, hầu hết các hình thức vay vốn hiện nay đều tốn khá nhiều thời gian để chờ duyệt hồ sơ. Hãy cứ yên tâm vì dịch vụ vay tiền nhanh sẽ giúp bạn!

Vay tiền nhanh là một hình thức được khá nhiều người lựa chọn hiện nay vì nó không phải chờ đợi quá lâu, có thể vay ngay trong ngày, lãi suất vay cũng không quá cao. Vậy, các hình thức vay tiền nhanh trên thị trường hiện nay có thật sự tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các đơn vị cung cấp vay tiền nhanh uy tín hiện nay nhé!     

Vay tiền nhanh là gì? 

Vay tiền nhanh là dịch vụ vay tiền không cần thế chấp và nhận tiền trong ngày

Vay tiền nhanh là một loại dịch vụ tài chính đang được các ngân hàng cũng như những công ty tư nhân trong lĩnh vực này cung cấp. Khác với việc vay thế chấp, người vay tiền nhanh sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào cho các đơn vị tài chính.

Tìm hiểu thêm tại: Top 3 địa chỉ vàng khi bạn cần vay gấp 3 triệu

Thay vào đó, người vay chỉ cần cung cấp cho công ty một số thông tin cá nhân và các loại giấy tờ, chứng từ cơ bản để tiến hành xét duyệt hồ sơ. Đó là lý do mà loại hình dịch vụ vay tiền nhanh đang được đánh giá là một hình thức vay vô cùng tiện lợi dành cho người dùng.

Thời gian giải ngân cho khoản tiền mà người vay vốn cần sẽ được diễn ra chỉ trong 24h sau khi bản hợp đồng được phê duyệt. Toàn bộ số tiền sẽ nhanh chóng được chuyển vào tài khoản của người đi vay hoặc có thể nhận tiền tại bưu điện hay các hệ thống ngân hàng liên kết.

Các hình thức vay tiền nhanh

Hiện nay, các hình thức vay tiền nhanh tại những công ty hay tổ chức tài chính vô cùng đa dạng. Điều này sẽ mang đến cho người dùng có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân mình nhất. Các hình thức hỗ trợ vay tiền nhanh đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bao gồm:

 • Vay tiền theo bảng lương: Trong trường hợp này, người vay sẽ cung cấp cho công ty hay tổ chức tài chính bảng lương đã được chứng thực có dấu mộc đỏ tại đơn vị mà mình đang công tác.
 • Vay tiền nhanh theo sim Viettel: Mạng di động Viettel là nhà mạng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc sim Viettel chính chủ, người vay sẽ có thể nhận được khoản vay theo sim trong ngày theo yêu cầu một cách nhanh chóng.
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Hạn mức về khoản tiền được vay sẽ tùy thuộc vào giá trị của bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà người vay đang sử dụng. Khi giá trị của bản hợp đồng bảo hiểm càng lớn thì khoản vay được nhận sẽ càng cao.
 • Vay theo chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu: Với trường hợp này, khi cung cấp cho công ty hay tổ chức tài chính 2 loại giấy tờ quan trọng,  người vay sẽ ngay lập tức được hỗ trợ xét duyệt hồ sơ trong ngày để tiến hành vay tiền nhanh.
 • Ngoài ra, người vay cũng có thể tiến hành vay tiền nhanh theo một số hình thức khác như: vay theo bằng lái xe, vay theo cà vẹt xe,...
Có rất nhiều hình thức vay tiền nhanh đang được các công ty cung cấp
Có rất nhiều hình thức vay tiền nhanh đang được các công ty cung cấp

Đối tượng và thủ tục vay tiền nhanh

1. Điều kiện để được tham gia vay tiền nhanh

Để được tham gia vay tiền nhanh và có thể xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, người vay phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ các giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng) và có độ tuổi từ 20 tuổi trở lên.
 • Có nguồn thu nhập ở mức ổn định từ 3.000.000 đồng trở lên trong 1 tháng.
 • Không có các tiền án, tiền sự về những tội danh liên quan đến việc lừa đảo tín dụng.

2. Thủ tục vay tiền nhanh

Thủ tục của hình thức vay tiền nhanh khá đơn giản, bao gồm các loại chứng từ như sau:

 • Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân còn thời hạn sử dụng, chữ trên giấy tờ không bị mờ, bị nhòe, bạc màu và rách nát hay mất góc.
 • Sổ hộ khẩu gia đình còn nguyên vẹn, nổi rõ phần chữ và số.
 • Hóa đơn điện nước sử dụng trong thời gian gần nhất.
 • Bằng lái xe (trong trường hợp vay tiền nhanh theo bằng lái xe).
 • Giấy đăng ký xe hay cavet xe (trong trường hợp vay tiền nhanh theo giấy đăng ký xe).
 • Hợp đồng lao động hoặc bảng lương hoặc giấy xác nhận đơn vị công tác có đầy đủ xác thực và dấu mộc đỏ (trong trường hợp vay tiền nhanh theo bảng lương).
Thủ tục vay tiền nhanh cực kỳ đơn giản và thuận tiện cho người vay
Thủ tục vay tiền nhanh cực kỳ đơn giản và thuận tiện cho người vay

Bạn có thể sử dụng giấy phép lái xe để thay thế cho sổ hộ khẩu gia đình. Ngoài ra, hóa đơn điện cũng có thể được thay thế bằng một trong những loại hóa đơn khác như hóa đơn trả tiền nước, mạng internet, hoặc hóa đơn thanh toán thuê bao điện thoại trả sau,...

Hạn mức và lãi suất vay tiền nhanh

1. Hạn mức vay tiền nhanh

Tùy thuộc vào hình thức vay tiền nhanh mà khách hàng lựa chọn mà hạn mức tiền vay sẽ khác nhau. Cụ thể các đơn vị thường sẽ cung cấp các hạn mức vay như sau:

 • Vay theo sim Viettel: Hạn mức vay tối đa là 10 triệu đồng.
 • Vay theo chứng minh nhân dân: Hạn mức vay tối đa là 10 triệu đồng.
 • Vay theo chứng minh nhân dân cùng với sổ hộ khẩu: Hạn mức vay tối đa là 30 triệu đồng.
 • Vay theo chứng minh nhân dân cùng với bằng lái xe: Hạn mức vay tối đa là 25 triệu đồng.
 • Vay tiền nhanh theo chứng minh nhân dân cùng với sổ hộ khẩu và giấy đăng ký xe: Hạn mức vay tối đa là 50 triệu đồng.
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Hạn mức vay sẽ dao động tùy thuộc vào giá trị của bản hợp đồng.
 • Vay theo bảng lương: Hạn mức vay sẽ dao động tùy thuộc vào mức thu nhập của người lao động.

2. Lãi suất vay tiền nhanh

Với các công ty hay tổ chức tài chính, mức lãi suất vay tiền nhanh sẽ có sự chênh lệch nhất định. Mức lãi suất đa phần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chính sách hỗ trợ vay vốn của công ty tài chính cho khách hàng.
 • Hình thức vay vốn mà khách hàng đã lựa chọn.
 • Tình trạng hồ sơ của người vay đã được gửi đến công ty tài chính.

Đối với các loại giấy tờ mà khách hàng cung cấp cho công ty tài chính, nếu độ xác thực của thông tin càng cao, thì khoản vay càng sẽ ít gặp phải những rủi ro hơn. Chính vì vậy, mức lãi suất được áp dụng cũng sẽ thấp hơn so với những khoản vay có rủi ro lớn.

Với mỗi hình thức vay khác nhau sẽ có hạn mức và lãi suất khác nhau
Với mỗi hình thức vay khác nhau sẽ có hạn mức và lãi suất khác nhau

Trên thị trường hiện nay, các công ty hay tổ chức cho vay tiền nhanh uy tín, mức lãi suất được áp dụng trung bình như sau:

 • Với trường hợp khách hàng vay có tài sản đảm bảo thì mức lãi suất trung bình sẽ từ 0.8%/ tháng trở lên.
 • Với trường hợp khách hàng vay mà không có tài sản đảm bảo thì mức lãi suất trung bình sẽ từ 1,8%/ tháng trở lên.

Có thể thấy, so với các khoản vay tín chấp và thế chấp thì dịch vụ vay tiền nhanh sẽ có mức lãi suất ngang bằng hoặc cao hơn. Nhưng đổi lại, hình thức vay tiền nhanh có thủ tục cho vay đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng hơn rất nhiều. Vì vậy, dịch vụ vay tiền nhanh sẽ phù hợp cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền mặt trong thời gian ngắn.

Những lời khuyên khi sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh là một dịch vụ đang được rất nhiều người sử dụng và lựa chọn trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này cũng ngày càng nhiều hơn. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những ai đang có ý định sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh:

 • Cần lựa chọn các công ty cho vay uy tín. Hiện nay, các công ty tài chính đều đang có xu hướng mở rộng dịch vụ vay tiền nhanh với các ưu đãi và quyền lợi khác nhau. Và để không phải mất công và lo lắng về việc cung cấp các thông tin cá nhân, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những công ty hay tổ chức tài chính có uy tín trong ngành.
 • Cần tìm hiểu kỹ về hạn mức và lãi suất vay phù hợp với điều kiện của bản thân mình. Vay tiền nhanh là dịch vụ có mức lãi suất cao hơn so với các loại hình vay vốn khác, vì vậy người vay cần nắm rõ các thông tin vay vốn.
 • Nên chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian xét duyệt hồ sơ và làm chậm đi thời gian nhận tiền của bạn.
 • Khi bạn đã mượn tiền thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải trả lại số tiền ấy trong đúng thời hạn đã đưa ra. Nên lưu ý kỹ thời gian mượn tiền và trả lại đúng thời gian quy định để không phải đóng các khoản phí phạt khác.

Vay tiền nhanh là một dịch vụ vay tiền đã và đang được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây. Với hồ sơ và thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp và có thể nhận tiền ngay trong ngày. Hy vọng rằng với những thông tin ở trên đã giúp bạn có một cái nhìn tổng thể hơn về dịch vụ vay tiền nhanh. Bạn có thể lưu lại và sử dụng dịch vụ này ngay khi cần nhé!