Thanh toán Thẻ Tín dụng Và Cải thiện Điểm CIBIL Để Vay Tín Chấp

Thanh toán Thẻ Tín dụng Và Cải thiện Điểm CIBIL Để Vay Tín Chấp

Khi bạn đã thanh toán xong thẻ tín dụng, bạn sẽ có một ý định quen thuộc. Đó là bạn luôn nghĩ cách để được trả lại điểm CIBIL sau khi thủ tục giải quyết

Khi bạn đã thanh toán xong thẻ tín dụng, bạn sẽ có một ý định quen thuộc. Đó là bạn luôn nghĩ cách để được trả lại điểm CIBIL sau khi thủ tục giải quyết. Đúng vậy! Có một cách để cải thiện điểm CIBIL nếu bạn biết cách để làm theo. Không bao giờ là muộn để cải thiện tình hình tín dụng. Nhưng, bạn cần phải hiểu rằng nó không có tác dụng ngay lập tức và bạn không thể mong đợi bất kỳ hiệu quả nào trong một đêm để cải thiện điểm số tín dụng. Cũng giống như bất kỳ ý định khác, bạn cần kỷ luật, cam kết và kiên nhẫn để đạt được mục tiêu. Bạn có thể thử các khoản vay tín chấp ngắn hạn để thay đổi, nhưng cũng cần thời gian.

Cải thiện Điểm CIBIL
Cải thiện Điểm CIBIL

Sử dụng một số mẹo đơn giản:

Với sự giúp đỡ của một số mẹo đơn giản và dễ hiểu, bạn sẽ được tìm hiểu về cách để trả nợ thẻ tín dụng và cải thiện điểm CIBIL. Hãy sẵn sàng làm theo những điểm này nghiêm túc và cải thiện điểm CIBIL sẽ không phải là việc khó.

Chuyển đổi "đang nợ" thành "đã thanh toán":

Một khi bạn đã có nợ với công ty phát hành thẻ tín dụng, bạn luôn nên thanh toán hóa đơn đầy đủ và thay đổi trạng thái thành "đã thanh toán" từ "đang nợ". Tình trạng nợ có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn vì nó cho thấy bạn có không thanh toán đầy đủ. Hãy trò chuyện với công ty phát hành thẻ tín dụng và đồng ý với mức giá chấp nhận được. Nó dựa trên khả năng chi trả và thu nhập của bạn. Điều đó có thể giúp chuyển đổi tài khoản của bạn thành " đã thanh toán " và sẽ có tác động đầy tích cực đối với điểm tín dụng.

Đi thanh toán thường xuyên:

Hồ sơ thanh toán là rất quan trọng trong việc tính điểm tín dụng. Nó chiếm gần một phần ba khoản tiền. Một trong những cách tốt nhất để lấy lại điểm số tín dụng tốt là thực hiện tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và trả các khoản vay tín chấp đúng thời hạn. Bạn nên làm điều đó ngay lập tức và đừng lãng phí. Điều này có thể giúp bạn có một tác động đáng kể và ngay lập tức lên điểm tín dụng. Bạn thậm chí có thể phải kiểm soát chi tiêu của mình để thanh toán đầy đủ khoản nợ. Điều đó có thể đem đến một tác động tích cực đến điểm số CIBIL.

Thanh toán khoản vay tiền mặt còn nợ:

Bất kỳ thẻ tín dụng hoặc khoản vay tiền trả góp còn nợ nào có thể tạo thành một cú trượt dài trong điểm tín dụng. Mặc dù ban đầu, bạn có thể sẽ khó kiếm tiền và trả hết nợ, nhưng bạn có thể thương lượng với người cho vay trong những trường hợp như vậy. Bạn có thể yêu cầu họ giảm số tiền hoặc tăng thời hạn cho vay tiền nếu bạn muốn. Nếu bạn cứ để lâu hơn sẽ làm tăng lãi suất nữa. Vì vậy, cố gắng trả hết nó càng sớm càng tốt, và mọi thứ sẽ trôi chảy ngay.

Làm giới hạn cho thẻ tín dụng:

Luôn luôn làm một giới hạn chi tiêu thẻ tín dụng và không vượt quá 50%. Điều đó sẽ giúp bạn theo dõi số tiền bạn đang chi tiêu và tránh việc rơi vào nợ trong tương lai gần. Nếu bạn chỉ có thể chi tiêu số tiền bạn có thể trả, thì sẽ có ảnh hưởng tốt đến số điểm CIBIL.