Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tiện dụng nhất

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tiện dụng nhất

Thẻ tín dụng đang là một loại thẻ được rất nhiều người lựa chọn hiện nay để thực hiện các giao dịch tài chính. Các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng qua việc áp dụng rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ qua quá trình phát hành và duy trì thẻ.

Thẻ tín dụng đang là một loại thẻ được rất nhiều người lựa chọn hiện nay để thực hiện các giao dịch tài chính. Các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng qua việc áp dụng rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ qua quá trình phát hành và duy trì thẻ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều ngân hàng và các công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng. Điều này khiến cho nhiều người không biết mình có nên mở thẻ không hay nên lựa chọn ngân hàng nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về thẻ tín dụng, công dụng của nó và top những ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay nhé!  

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ Credit card đang là một trong những loại thẻ ngân hàng rất quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Đặc điểm của thẻ tín dụng là có cung cấp chức năng thanh toán trước trả tiền sau vô cùng tiện lợi. Chức năng này giúp cho người sử dụng có thể mua sắm và ứng trước một số tiền cụ thể trong tài khoản thẻ rồi sau đó sẽ trả lại trong thời gian quy định.

Việc sử dụng thẻ tín dụng cũng giúp cho người mua hàng có thể chi trả cho một sản phẩm thành nhiều lần theo dạng trả góp mà có thể có hoặc không bị mất phí lãi suất. Hơn nữa, nó cũng là hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và khá an toàn.

Đối với điều kiện để một người có thể yêu cầu phát hành thẻ tín dụng, mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết nhất chính là năng lực và khả năng chi trả của khách hàng thông qua mức thu nhập bình quân của người đó trong thời gian gần nhất. Chính vì vậy, người mở thẻ phải có thu nhập bình quân từ 5 đến 6 triệu trong 1 tháng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích và thuận tiện
Việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích và thuận tiện

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có rất nhiều công dụng và mang lại lợi ích cho người sử dụng. Hãy cùng điểm qua một số công dụng của thẻ tín dụng gồm:

 • Thanh toán khi mua hàng

Thay vì bị trừ trực tiếp tiền mặt khi mua hàng, ngân hàng sẽ ứng trước cho chủ thẻ một số tiền để chi trả. Sau đó chủ thẻ sẽ trả lại số tiền này cho ngân hàng vào trước ngày đáo hạn trên sao kê hàng tháng. Do đó, bạn có thể mua hay chi trả những khoản cần thiết  hay gấp bằng tiền tín dụng ngân hàng ứng trước rồi sau đó trả lại sau.

Hơn nữa, việc sở hữu cho mình thẻ tín dụng giúp cho chủ thẻ có thể mua sắm ở nhiều điểm trong và ngoài nước mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt hay chứng minh tài chính theo bên mình.

 • Mua hàng online

Hiện nay, hầu hết trên các website mua sắm hay trang thương mại điện tử đều áp dụng những chương trình khuyến mãi, giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 • Vay tiền theo thẻ tín dụng trong thời gian ngắn hạn

Vay tiền theo thẻ tín dụng là một hình thức vay tín chấp dành cho những cá nhân đang đi làm và hưởng lương theo tháng hoặc chủ doanh nghiệp. Chủ thẻ có thể vay tiền với điều kiện thẻ tín dụng có hạn mức từ 15 triệu đồng trở lên, hay có thể nói cách khác đây chính là hình thức cho rút tiền mặt của thẻ tín dụng.

Hình thức vay tiền theo thẻ tín dụng này sẽ giúp bạn có thể giải quyết được các vấn đề một cách nhanh chóng mà chỉ mất số tiền lãi rất ít so với các hình thức vay tiền khác.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Để đảm bảo được rằng bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng nào là tốt nhất, ta có thể đặt ra một số tiêu chí để lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ như sau:

 • Ngân hàng cung cấp các dịch vụ thẻ tín dụng nói riêng và các loại thẻ ngân hàng hay các loại hình dịch vụ khác ở mức tốt, được nhiều người đánh giá cao và đã xây dựng được danh tiếng nhất định.
 • Ngân hàng đưa ra những điều kiện làm thẻ tín dụng thuận lợi cho người làm, dễ dàng thực hiện, thời gian làm thẻ nhanh chóng.
 • Ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng thẻ.
 • Ngân hàng cung cấp thẻ có hạn mức tín dụng cao để khách hàng có thể mua sắm và sử dụng nhiều hơn. Cùng với đó là mức chi phí lãi suất thấp để hạn chế khả năng chi trả tiền lãi suất quá cao do đáo tiền chậm trễ.
 • Ngân hàng có các khoản phí thường niên có thể chấp nhận được, không quá cao.
 • Ngân hàng có cung cấp nhiều loại hình thẻ tín dụng cho khách hàng lựa chọn.
 • Ngân hàng đảm bảo được tính bảo mật cao, khả năng sử dụng thẻ rộng rãi kể cả khi mua sắm trực tuyến trong và ngoài nước.
Dựa trên các tiêu chí để có thể lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phù hợp nhất
Dựa trên các tiêu chí để có thể lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phù hợp nhất

Những ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt trên thị trường hiện nay

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng chính và đang được sử dụng rất nhiều. Sẽ không có gì làm lạ khi hầu hết các ngân hàng đang hoạt động trên thế giới hiện nay đều có dịch vụ làm thẻ tín dụng. Những ngân hàng này không chỉ có một mà có rất nhiều loại hình dịch vụ làm thẻ tín dụng với những điều kiện khác nhau cho khách hàng chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Dưới đây là top 5 ngân hàng được đánh giá là có dịch vụ thẻ tín dụng tốt nhất và mang lại nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay:

1. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng được khẳng định có dịch vụ thẻ tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể lựa chọn giữa rất nhiều loại hình thẻ tín dụng với với mức hạn mức tín dụng lớn. Đối với những khách hàng VIP, hạn mức tín dụng có thể lên đến 1 tỷ đồng. Cùng với đó là những ưu đãi hấp dẫn về mức lãi suất cũng như hỗ trợ giao dịch trên diện rộng.

Những cái tên thẻ tín dụng vô cùng quen thuộc của ngân hàng Vietcombank thường là: Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express, Vietcombank Diamond Plaza Visa, Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express, Vietcombank Unionpay,…

2. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện nay cũng đang được đánh giá rất cao về chất lượng phát hành thẻ ngân hàng. Khách hàng có thể tin tưởng và chọn lựa nhiều loại hình dịch vụ khác nhau tại ngân hàng. Tại ngân hàng Techcombank, chỉ với mức thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên trong 3 tháng gần nhất và có công ty làm việc xác nhận, một cá nhân đã có thể đăng ký yêu cầu phát hành thẻ tín dụng một cách dễ dàng.

Những dịch vụ thẻ tín dụng của Techcombank đang rất được ưa chuộng là: Thẻ tín dụng quốc tế - Techcombank Visa, thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Gold, thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank, Techcombank Visa Platinum, Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum,…

Một điều đặc biệt của Techcombank chính là hạn mức tín dụng cũng có thể tăng đến 1 tỷ đồng chỉ với mức phí thường niên cực thấp trong khoảng 350,000 VNĐ/năm.

3. Ngân hàng Citibank

Citibank là một ngân hàng quốc tế đã được thành lập vào năm 1812, trụ sở chính của ngân hàng này được đặt tại New York, Hoa Kỳ. Hiện nay, Citibank đã và đang cung cấp các dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1.000 thành phố lớn nhỏ tại 160 quốc gia cùng với hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới.

Ngân hàng Citibank Việt Nam là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với 2 chi nhánh được đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và có mạng lưới liên kết trải rộng khắp 64 tỉnh thành.

Chính vì là một ngân hàng nước ngoài đẳng cấp toàn cầu, các dịch vụ khách hàng của Citibank vô cùng tuyệt vời. Khách hàng có thể dễ dàng tăng hạn mức tín dụng nếu như đáp ứng được đầy đủ điều kiện của ngân hàng.

Các loại thẻ tín dụng được Citi Bank phát hành và đang có mức độ phát triển cao bao gồm: Thẻ tín dụng Citi Cash Back, Citi Rewards, Citi PremierMiles. Thẻ tín dụng Citibank Cashback cũng là loại thẻ tín dụng hoàn tiền phổ biến nhất hiện nay. Nhìn chung, so với các loại hình thẻ tín dụng của các ngân hàng trong nước, thẻ tín dụng của Citibank sẽ có mức phí thường niên cao hơn, nhưng đổi lại hạn mức tín dụng cũng cao hơn.

Mức phí và các thông tin về việc mở thẻ tín dụng của một số ngân hàng
Mức phí và các thông tin về việc mở thẻ tín dụng của một số ngân hàng

4. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank trong những năm vừa qua đã trỗi dậy một cách mạnh mẽ với sự đầu tư vô cùng lớn cho các công nghệ bảo mật thông tin khách hàng. Kèm theo đó, VPBank là ngân hàng đầu tiên đã đạt được chứng nhận PCI/DSS (chứng nhận chuẩn mực về an ninh khi sử dụng thẻ).

Ngân hàng VPBank đang ứng dụng công nghệ 3D-secure. Đây là một công nghệ giúp tăng cường việc đảm bảo an ninh công nghệ cho những giao dịch hay quá trình thanh toán bằng thẻ. Chính điều này sẽ giúp cho khách hàng ngày càng quan tâm đến dịch vụ thẻ của ngân hàng VPbank hơn. 

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ thẻ của VPbank chính là các loại hình thẻ tín dụng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện nay, VPbank thường xuyên có những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, các thông tin khuyến mãi mua sắm,... Ngoài ra, thẻ tín dụng VPbank còn có giá trị hạn mức tín dụng cao, chính sách hoàn tiền hấp dẫn, phí thường niên thấp,…

Các loại thẻ tín dụng của VPbank đang được nhiều sử dụng và có rất nhiều những ưu đãi bao gồm: thẻ rút tiền VPBank No1, thẻ tích dặm đồng thương hiệu Vietnam Airlines VPBank, thẻ tích điểm VPBank MC2 và Platinum,...

5. Ngân hàng HSBC

HSBC là một thương hiệu ngân hàng Quốc tế đến từ Anh và đang được khá nhiều người dân Việt Nam lựa chọn đăng ký phát hành thẻ tín dụng. Cũng như các dịch vụ tín dụng ở các ngân hàng khác, thẻ HSBC chỉ yêu cầu mức thu nhập tối thiểu từ 6 triệu đồng mỗi tháng trở lên là đã có ngay một chiếc thẻ Visa, credit card chuẩn. Hạn mức thông thường của thẻ là từ 12 - 60 triệu đồng, với chi phí thường niên là khoảng 500,000 VNĐ/ năm.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng HSBC còn có chương trình hỗ trợ thêm dịch vụ nhận điểm thưởng tương ứng với số lần đã chi tiêu bằng thẻ và sau đó sẽ quy đổi thành quà tặng là các voucher, deal mua sắm,…

Một số loại thẻ tín dụng HSBC đang rất được khách hàng quan tâm gồm có: thẻ tín dụng HSBC Premier World MasterCard, thẻ tín dụng HSBC Visa vàng, thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch kim,…

Lời khuyên khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Người dùng nên hiểu rõ về các điều khoản của thẻ tín dụng trước khi chấp nhận sử dụng thẻ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ về những vấn đề lãi suất, mức phí hàng năm, phí tạm ứng tiền mặt, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng,… trước khi sử dụng để tránh một số rủi ro nhất định.
 • Hãy tự cân nhắc việc lựa chọn sử dụng loại thẻ có mức phí thấp nhất, có được nhiều ưu đãi cũng như phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.
 • Không nên sử dụng vượt quá 50% khả năng vay tín dụng của bản thân để duy trì điểm tín dụng ở mức tốt khi sử dụng thẻ tín dụng, tránh phát sinh nợ xấu.
 • Tính toán thật kỹ tỷ lệ nợ trên thu nhập. Có thể tính bằng cách lấy tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng (bao gồm cả các khoản vay thế chấp nếu có) chia cho thu nhập hàng tháng. Nếu như con số vượt quá 39% thì mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm.
 • Không nên sử dụng thẻ một cách lạm dụng. Trong khi tính điểm tín dụng của bạn, các nhà thẩm định sẽ dựa trên một tỷ lệ được gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng. Về bản chất, họ sẽ tiến hành so sánh lượng tín dụng mà bạn đã sử dụng (tức là tổng số tiền mà bạn chi tiêu bằng thẻ) với hạn mức tín dụng của bản thân bạn. Tỷ lệ này sẽ được đánh giá tốt nhất khi thấp hơn 20%.
 • Cứ sau mỗi tháng, bạn hãy nên xem lại việc chi tiêu của mình. Kiểm tra xem bạn đã sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho sản phẩm hay dịch vụ nào, từ đó bạn sẽ có thể cân đối lại để chi tiêu tiết kiệm hơn. Thường xuyên theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng của mình để tránh những trường hợp chi tiêu vượt mức.
 • Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn bằng việc bảo mật các thông tin cá nhân trên thẻ để tránh những rủi ro thất thoát tiền bạc.
 • Nếu như bạn cần đóng bớt thẻ tín dụng trong các thẻ mà mình đang sở hữu, hãy nên giữ lại loại thẻ có lịch sử sử dụng lâu nhất. Việc sở hữu thẻ tín dụng có lịch sử tín dụng lâu dài sẽ rất tốt cho điểm tín dụng của bạn miễn là bạn đã và vẫn đang thanh toán theo đúng thời hạn mà nó yêu cầu
Cần sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý và bảo mật thông tin trên thẻ
Cần sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý và bảo mật thông tin trên thẻ

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng cũng như top những ngân hàng phát hành thẻ tín dụng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một loại thẻ tín dụng cũng như ngân hàng phù hợp với điều kiện của mình để có được hưởng dịch vụ tốt nhất nhé.