Mọi thứ bạn cần biết về tài khoản Demat để vay tín chấp ngân hàng

Tài khoản Demat còn được gọi là tài khoản phi vật chất, và khá giống với tài khoản ngân hàng. Trong tài khoản này, bạn sẽ trữ chứng khoán, trái phiếu, trái phiếu và thậm chí các quỹ tương hỗ như trong tài khoản tiết kiệm thường kì. Nó có thể được dùng để làm thay thế chứng khoán của bạn trên giấy tờ để dùng khi vay tín chấp ngân hàng hoặc các loại vay khác. Trong giao dịch trực tuyến, bạn có thể dễ dàng sử dụng các tài khoản này để nắm giữ chứng khoán mà bạn dự định mua.

Tài khoản Demat còn được gọi là tài khoản phi vật chất, và khá giống với tài khoản ngân hàng. Trong tài khoản này, bạn sẽ trữ chứng khoán, trái phiếu, trái phiếu và thậm chí các quỹ tương hỗ như trong tài khoản tiết kiệm thường kì. Nó có thể được dùng để làm thay thế chứng khoán của bạn trên giấy tờ để dùng khi vay tín chấp ngân hàng hoặc các loại vay tiền nóng khác. Trong giao dịch trực tuyến, bạn có thể dễ dàng sử dụng các tài khoản này để nắm giữ chứng khoán mà bạn dự định mua.

Công ty theo thị trường chứng khoán:

Một công ty có lên thị trường chứng khoán thực tế cung cấp chứng khoán ở hình thức vật chất và phi vật chất. Chứng khoán vật chất chủ yếu là tài liệu thực tế, cung cấp thông tin về cổ phiếu của công ty, do người sở hữu sở hữu. Tài khoản này chủ yếu là thủ tục chuyển đổi các cổ phiếu hiện tại của bạn thành dạng điện tử. Khi đã được chuyển đổi, cổ phiếu sẽ vẫn ở trong tài khoản của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh trên thị trường chứng khoán Ấn Độ hơn là tìm chỗ cho vay tiền nhanh, thì bạn phải có tài khoản demat. Nhưng trước hết, giống như các Chương trình Tiết kiệm Liên kết Tài Sản (ELSS), bạn phải biết thêm một chút về tài khoản này và các chức năng của nó ngay.

mở tài khoản DEMAT
mở tài khoản DEMAT

Kiểm tra các tính năng và lợi ích:

Khi bạn có một tài khoản demat, bạn không phải lo lắng về các tài liệu cổ phiếu bị cắt xén, cổ phiếu giả mạo, và thậm chí cả việc gửi trễ. Nó được coi là an toàn và thuận tiện cho việc sở hữu chứng khoán hoặc vay tín chấp ngân hàng. Khác với định nghĩa cơ bản của tài khoản này, có một số lợi thế hơn mà bạn cần phải xem xét trước tiên trước khi mở.

• Bạn không phải nghĩ đến sự an toàn của trái phiếu, cổ phần và trái phiếu. Các thông tin này sẽ vẫn an toàn trong tài khoản demat của bạn.

• Cũng khá dễ dàng và đơn giản để đầu tư vào chứng khoán trực tuyến khi bạn có một tài khoản demat.

• Các chi phí giao dịch hiện tại sẽ thấp. Điều đó chứng tỏ là một điểm thú vị nữa khi bạn có tài khoản này.

• Bạn có quyền bán cổ phần mà bạn cảm thấy thích. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể bán một cổ phần ngay.

• Các tài khoản điện tử sẽ trở nên khá dễ dàng và thuận tiện hơn khi bạn có một tài khoản demat.

• Giấy chứng nhận chứng khoán luôn bị rủi ro về giả mạo, trộm cắp, giao hàng chậm và thậm chí trì hoãn chuyển. Bạn có thể ngăn chặn tất cả những điều này với một tài khoản demat.

• Do các thủ tục giấy tờ được giảm, chuyển nhượng chứng khoán đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mở tài khoản của bạn bây giờ:

Những điểm trên đây đã chứng minh rằng sở hữu tài khoản demat là tốt nhất, chủ yếu là cho các chủ doanh nghiệp có cổ phần trong thị trường chứng khoán. Khi bạn đang có kế hoạch mở tài khoản demat, hãy chắc chắn chọn người tham gia phù hợp. Người tham gia này có thể là bất kỳ tổ chức tài chính nào như các tổ chức tài chính, cho vay tiền mặt, môi giới, ngân hàng hoặc thậm chí cả người tư vấn. Chỉ cần điền vào mẫu đơn với các thông tin chính xác và sau đó nộp các tài liệu cần thiết. Sau những điểm đơn giản này bạn đã có thể mở một tài khoản demat và có thể sử dụng cho các trường hợp vay tín chấp ngân hàng rồi!