Điểm CIBIL Và Tầm quan trọng của nó trong việc được chấp nhận Vay Tiền Mặt

Điểm CIBIL Và Tầm quan trọng của nó trong việc được chấp nhận Vay Tiền Mặt

Một vài tháng trước đó, các ngân hàng Ấn Độ có một số tin tốt cho người vay tiền mặt. Các ngân hàng và các tổ chức NBFC bắt đầu xử phạt các khoản cho vay mua nhà lớn hơn, với kỳ hạn nhiều năm

Một vài tháng trước đó, các ngân hàng Việt Nam có một số tin tốt cho người vay tiền mặt. Các ngân hàng và các tổ chức NBFC bắt đầu xử phạt các khoản cho vay mua nhà lớn hơn, với kỳ hạn nhiều năm. Đây là lần đầu tiên có cuộc khủng hoảng tín dụng. Các khoản vay này được nhằm vào những người trẻ có việc làm trong độ tuổi từ 25 đến 30. Các khoản vay này dành cho những người đang ở giai đoạn phát triển sự nghiệp ban đầu với khát vọng cao và tiềm năng thu nhập lớn.

Một điều khác nữa là các ngân hàng sẽ nhanh chóng thông qua việc cắt giảm lãi suất cho người vay nhờ công thức tính toán khoản cho vay tiền mới. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ khả dụng nếu bạn có một lịch sử tín dụng tốt. Các ngân hàng sẽ không cho bạn vay tiền mặt nhiều hơn, không chuyển đổi người cho vay và tận dụng lợi thế của việc cắt giảm lãi suất, trong trường hợp bạn đang có một điểm tín dụng xấu. Một số người có thể yêu cầu vay tiền nóng trong cùng một ngày, nhưng chỉ khi họ có điểm số CIBIL tốt.

Lịch sử tín dụng tốt để được chấp nhận Vay Tiền Mặt
Lịch sử tín dụng tốt để được chấp nhận Vay Tiền Mặt

Với điểm số CIBIL ít hơn:

Nếu bạn có trên 750 điểm CIBIL thì bạn được cho là có một lịch sử tín dụng tốt. Sau đó, họ sẽ tiến hành cho vay tiền nóng theo yêu cầu của bạn hoặc những lợi ích được đề cập ở trên mà không gây khó khăn gì. Nhưng, bạn có thể làm gì nếu bạn có điểm tín dụng thấp hoặc dưới 750 điểm? Vâng, một số thủ thuật đơn giản có thể có ích cho bạn trong thời gian này.

Dữ liệu CIBIL cho biết 80% số khoản cho vay tiền mặt đã được thông qua có điểm số trên 750. Tuy nhiên, điểm tín dụng không phải là thông số đầu tiên và duy nhất mà các nhà cho vay mong muốn chấp thuận và quyết định một số mức lãi suất.

Sự chênh lệch về lãi suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào khoản vay vốn tiêu dùng không bảo đảm, thời gian trả nợ và số tiền. Sự khác biệt có thể lớn hơn nếu bạn đang có khoản vay tiêu dùng không bảo đảm. Tuy nhiên, người có điểm thấp hơn có thể lựa chọn cho các khoản vay có bảo đảm, trong đó lãi suất dao động từ 11% đến 18%. Các mức lãi có thể lên thêm một chút cho các khoản cho vay đối với bất động sản. Tuy nhiên, tỷ lệ lãi suất cho các khoản vay không có bảo đảm có thể nằm trong mức ổn định. Trong trường hợp bạn đang có khoản vay tiền mặt nhỏ không bảo đảm thì bạn phải trả 1% lãi suất mỗi ngày.

Nguồn thu nhập và nhiều hơn nữa:

Những điểm khác có thể tạo sự khác biệt là nguồn thu nhập và công ty trả lương của bạn. Ngay cả một số ngân hàng chủ chốt của Ấn Độ có thể bỏ qua điểm số tín dụng nếu bạn đang làm việc trong một công ty lớn. Nó cho thấy bạn có tiềm năng để kiếm được nhiều hơn và trả nợ vay đúng hạn. Tuy nhiên, bạn phải trả lãi suất cao hơn khi so sánh với mức tín dụng tốt.

Nếu bạn không có thu nhập ổn định hoặc không phải là người có thu nhập thì lãi suất có thể cao hơn một chút so với các khoản vay không có bảo đảm thông thường. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và tiếp cận một tổ chức NBFC ngay. Một khi bạn đã thấy được những ưu và nhược điểm của các ngân hàng và NBFC, bạn có thể ra quyết định đúng với khoản vay tiền mặt của bạn. Tìm hiểu là những gì bạn cần ngay cả khi bạn phải tốn thời gian. Nó sẽ tốt cho kết quả cuối cùng đặc biệt là khi bạn đang có số điểm tín dụng thấp.