Cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Thủ tục và điều kiện cần thiết

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Thủ tục và điều kiện cần thiết

Vay vốn ngày nay đã không còn quá khó khăn, bạn chỉ cần có giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu là đủ yêu cầu mượn nợ. Chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi bạn đã có thể có được số tiền nhất định. Vậy cụ thể cầm hộ khẩu được bao nhiêu?

Không chứng minh thu nhập, không thẩm định tài sản nhiều người đã cho vay tín dụng bằng sổ hộ khẩu để giải quyết nhanh chóng “khủng hoảng tài chính cá nhân".

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu vay vốn. Để trả lời cho câu hỏi này thì có hai yếu tố ảnh hưởng đến giá trị vay. Thứ nhất, hồ sơ giấy tờ của khách hàng có độ tin cậy cao tỉ lệ thuận với số tiền cầm được. Thứ 2, tuỳ thuộc vào nơi bạn cầm hộ khẩu sẽ cho số tiền khác nhau.

Thường thì số tiền khoảng 60% đến 80% giá trị tài sản mang đi cầm. Nhiều người chọn cầm sổ hộ khẩu là vì có thể giải quyết  được tài chính mà không bị mất quyền sử dụng.

Đặc điểm của cầm sổ hộ khẩu

Không cần phải chứng minh tài sản và thu nhập cá nhân với bên cho vay. Số tiền cầm lên đến 70 triệu đồng nhưng thời gian thanh toán nợ được lựa chọn tuỳ ý khoảng 6 đến 24 tháng. Thủ tục rất đơn giản, thậm chí bên cho vay không phải đến nhà thẩm định tài sản, dù cho sống thường trú hoặc tạm trú đều có thể cầm bạn chỉ cần 3 đến 7 ngày đã nhận được tiền.

 Nhanh chóng và tiện lợi là ưu điểm vay tiền bằng sổ hộ khẩu
Nhanh chóng và tiện lợi là ưu điểm vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Vay tiền bằng hộ khẩu nên hay không?

Bởi những lợi ích đơn giản và có phần linh hoạt này nên người có nhu cầu vay vốn cần phải biết điều chỉnh tín dụng cá nhân sao cho hợp lý, sử dụng tiền vào đúng mục đích, tránh tình trạng không thanh toán nợ đúng kỳ hạn. Chúng ta nên chọn các nơi cầm tài sản có uy tín, tránh sa vào công ty đen cho vay nặng lãi.

Ưu điểm của việc vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu

Những thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối, không ảnh hưởng đến công việc cũng như gia đình. Thời gian giải ngân nhanh chóng, nhiều nơi chỉ trong ngày là hoàn tất đối với nơi chuyên nhận cầm sổ.

Thủ tục và điều kiện cần thiết

Có hai yếu tố quan trọng mà công ty tài chính sẽ quyết định cho bạn vay hay không đó là:

  • Trên 20 tuổi đến 60 tuổi, là công dân Việt Nam
  • Không nằm trong nhóm nợ xấu
  • Có hộ khẩu, KT3, riêng người ngoại tỉnh cần thêm giấy tạm trú

Thủ tục cầm sổ hộ khẩu cần mang các giấy tờ gốc để nhân viên đối chiếu cho đúng chuẩn:

  • Photo sổ hộ khẩu 16 trang (không cần công chứng)
  • CMND (không cần công chứng) hoặc dùng bằng lái xe
  • Hoá đơn tiền điện

Điều cần lưu ý khi vay

Chọn nơi cầm sổ uy tín

Đừng tuỳ ý chọn ngẫu nhiên nơi cầm sổ mà hãy tham khảo trước dịch vụ nhiều nơi. Tuyệt đối phải cảnh giác trước nơi cho vay tiền nhanh vì chắc chắn lãi suất cực kỳ cao.

Có kế hoạch dự phòng trả nợ

Bạn chỉ nên cầm tài sản của mình, đặc biệt là giấy  tờ quan trọng như sổ hộ khẩu khi có kế hoạch sử dụng tài chính cũng như lộ trình thanh toán nợ để đảm bảo chi trả đúng thời hạn đã cam kết trong khi cầm.

Chú ý lãi suất cho vay

Mức lãi suất của nơi nhận vay tín chấp sẽ khác nhau, có nhiều nơi hoạt động như tổ chức cho vay nặng lãi nên đây  là điều khoản bạn cần đặc biệt chú ý khi tham khảo. Đọc kỹ về cách tính lãi của họ, có thể là tính theo tổng  số nợ hoặc lãi cộng dồn.

Cần có kế hoạch sử dụng tiền hợp lý sau khi vay
Cần có kế hoạch sử dụng tiền hợp lý sau khi vay

Mặc dù cầm sổ hộ khẩu sẽ giúp bạn có được tiền nhanh chóng, nhưng sau tất cả phải chú ý trả khoản vay đúng thời hạn để không rơi vào nhóm nợ xấu.