​3 Cách Cải Thiện Điểm CIBIL Của Bạn Để Xin Vay Tiền Ngân Hàng

​3 Cách Cải Thiện Điểm CIBIL Của Bạn Để Xin Vay Tiền Ngân Hàng

Bạn đang có ý định xin vay tiền ngân hàng hay làm thẻ tín dụng? Bạn có điểm số CIBIL tốt không? Bạn có điểm tín dụng phù hợp không? Thuật ngữ "điểm số CIBIL" có thể là một điểm mới cho bạn, nhưng sẽ là một phần quan trọng trong khoản vay của bạn


Bạn đang có ý định xinvay tiền ngân hàng hay làm thẻ tín dụng? Bạn có điểm số CIBIL tốt không? Bạn có điểm tín dụng phù hợp không? Thuật ngữ "điểm số CIBIL" có thể là một điểm mới cho bạn, nhưng sẽ là một phần quan trọng trong khoản vay của bạn. Đó là yếu tố đầu tiên mà mọi ngân hàng và các nhà cho vay kiểm tra trước khi phê duyệt một khoản vay. Bất cứ khi nào bạn nộp đơn xin vay tiền nóng hoặc làm thẻ tín dụng, bạn phải cho biết số điểm CIBIL của bạn, nó cần phải trên 750. Trong trường hợp điểm CIBIL bị rối loạn thì đến lúc bạn cải thiện nó nếu bạn không muốn các khoản vay bị từ chối.

Có một số khoản cho vay tiền mặt ngắn hạn từ một số nguồn, họ có thể không đánh giá khoản vay của bạn chỉ dựa trên số điểm CIBIL, nhưng họ sẽ tính đến điểm số này. Ngay cả khi bạn đang có ý định vay tín chấp không đảm bảo, bạn phải suy nghĩ về điểm CIBIL, ngay cả khi dưới 700.


Một số mẹo để vay tiền ngân hàng:

Một số mẹo để vay tiền ngân hàng:

Mặc dù không có cách nào tốt nhất để tăng điểm số CIBIL, nhưng ít nhất bạn có thể thử làm theo một số mẹo hữu ích. Chỉ có chuyên gia mới có thể chia sẻ những lời khuyên này với bạn. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người khác đang cần.

1. Thanh toán kịp thời là bắt buộc:

Đừng bao giờ trì hoãn hoặc trễ bất kỳ khoản thanh toán thẻ tín dụng trong khoản vay EMI. Điểm số CIBIL của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu bạn trễ bất kỳ khoản thanh toán nào. Thậm chí nếu khoản thanh toán bị trễ, bạn có thể phải mất một ít điểm. Đừng cố thanh toán bằng séc hoặc một ngày trước hạn. Đôi khi, quá trình thanh toán qua séc có thể mất một ngày. Vì vậy, nên cố gắng dành chút thời gian làm trước. Tốt nhất là nên hạn chế và trả tiền mặt.

2. Tránh để tài khoản trống:

Điều này có thể dễ dàng ảnh hưởng lớn đến điểm CIBIL. Có một số dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang để cho ta khoản bị trống. Có quá nhiều thẻ tín dụng là một dấu hiệu như vậy. Nó cho thấy bạn sử dụng tiền mà không cần theo dõi và đó không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn nên tránh xin nhiều khoản vay tiền mặt. Nếu bạn tận dụng quá nhiều trong số đó, thì sẽ có ảnh hưởng đến điểm số CIBIL hơn bình thường.

3. Sử dụng thẻ tín dụng cẩn thận:

Sở hữu thẻ tín dụng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó không mục đích. Hãy sử dụng nó thật nghiêm túc và điều đó sẽ ngăn bạn không tiêu tiền không cần thiết. Chi tiêu nhiều hơn những gì bạn có thể trả là một dấu hiệu xấu, và nó sẽ ảnh hưởng đến điểm CIBIL của bạn trong tương lai. Vì chắc chắn bạn không muốn điều đó, nên việc kiểm tra việc sử dụng thẻ tín dụng là điều cần làm.

Nhớ làm theo các lời khuyên trên để xin vay tiền ngân hàng thuận lợi:

Hãy làm theo những điều trên thật nghiêm túc và điểm CIBIL có thể cải thiện tốt hơn rất nhiều. Nếu điểm số quá thấp, thì bạn có thể phải dành thời gian để cải thiện. Nhưng cuối cùng, kết quả sẽ rất khả quan đấy!